spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Trang chủPhần mềm quản lýMarketing - bán hàngThị Trường Tiềm Năng Là Gì | Cách Đánh Giá Thị Trường...

Thị Trường Tiềm Năng Là Gì | Cách Đánh Giá Thị Trường Tiềm Năng

Thị trường tiềm năng là một trong những khái niệm quen thuộc và được quan tâm hàng đầu trong kinh doanh và marketing. Việc đánh giá và lựa chọn thị trường tiềm năng có vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình hoạt động của một doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh bởi nó mang tới cơ hội để gia tăng hiệu quả kinh doanh. Vậy thị trường tiềm năng là gì và làm thế nào để có thể xác định được thị trường tiềm năng? Các chuyên gia phần mềm bất động sản MEEY CRM sẽ giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Các yếu tố quan trọng trong việc xác định thị trường tiềm năng bao gồm:

 1. Kích thước thị trường: Đánh giá số lượng khách hàng tiềm năng hoặc doanh số bán hàng có thể đạt được trong thị trường cụ thể. Một thị trường lớn hơn thường có tiềm năng cao hơn để phát triển kinh doanh.

 2. Tăng trưởng thị trường: Xem xét tốc độ tăng trưởng của thị trường trong quá khứ và dự báo tương lai. Một thị trường đang phát triển nhanh có tiềm năng hấp dẫn hơn so với thị trường đang bão hòa.

 3. Nhu cầu và xu hướng: Đánh giá các xu hướng thị trường hiện tại và dự đoán nhu cầu của người tiêu dùng trong tương lai. Những xu hướng mới có thể tạo ra cơ hội mới cho doanh nghiệp.

 4. Cạnh tranh và khoảng trống thị trường: Đánh giá mức độ cạnh tranh hiện tại trong thị trường và xác định những khoảng trống còn sót lại, nơi mà doanh nghiệp có thể thâm nhập và phát triển.

 5. Phù hợp với lĩnh vực kinh doanh: Xác định xem thị trường có phù hợp với năng lực và lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp hay không.

 6. Các yếu tố chính sách và pháp lý: Đánh giá các yếu tố chính sách và pháp lý có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong thị trường tiềm năng.

Quan trọng là doanh nghiệp cần đánh giá kỹ càng và có chiến lược phù hợp khi chọn thị trường tiềm năng để đảm bảo rằng họ có thể tận dụng các cơ hội và đạt được thành công trong tương lai.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:  Wifi Marketing là gì? 4 hình thức quảng cáo wifi marketing phổ biến nhất

Thị Trường Tiềm Năng Là Gì?

Thị trường tiềm năng là một khái niệm khá quen thuộc nhưng để định nghĩa chính xác thị trường tiềm năng là gì thì không phải ai cũng biết.

Thị trường tiềm năng (tiếng anh là Potential Market) được định nghĩa là khu vực một nhóm người tiêu dùng đang có mức độ quan tâm về một sản phẩm hay dịch vụ trên thị trường và có đủ khả năng, thu nhập để chi trả và sở hữu sản phẩm, dịch vụ đó. Giá trị sản phẩm càng cao thì lượng khách hàng mua sản phẩm đó càng ít, quy mô của một thị trường được tính bằng khả năng quan tâm và thu nhập chi trả của khách hàng.

Thị trường tiềm năng là gì
Thị trường tiềm năng là gì

Đánh Giá Thị Trường Tiềm Năng Là Gì?

Đánh giá thị trường tiềm năng là một hoạt động quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp hay đơn vị kinh doanh nào để có thể xác định đúng khách hàng mục tiêu, tăng hiệu quả kinh doanh. Thị trường tiềm năng là thị trường được lựa chọn sau khi đã xác định được những đoạn thị trường để phân tích thêm và đáp ứng đủ ba tiêu chuẩn đó là: Đo lường được, quy mô đủ lớn và có thể khai thác được.

Thị trường đo lường được

Muốn đánh giá thị trường tiềm năng, trước hết các Doanh nghiệp cần phải có khả năng đo lường được quy mô cũng như những đặc tính của nó để có thể lên được những phương án kinh doanh phù hợp với Doanh nghiệp cũng như phù hợp thị trường.

Khi phân khúc thị trường tiềm năng, doanh nghiệp cần phải chú ý tới những vấn đề thị trường đó có khả năng phân khúc và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp mình hay không. Nói một cách đơn giản thì doanh nghiệp cũng cần phải theo dõi và nắm bắt rõ ràng về số lượng khách hàng gây dựng lên phân khúc, những hành vi mua sắm và sức mua của họ từ đó có thể đo lường khả năng sinh lời của từng phân khúc.

Đánh giá thị trường tiềm năng
Đánh giá thị trường tiềm năng

Thị trường phải đủ lớn

Một trong những tiêu chí khác để đánh giá thị trường tiềm năng đó chính là quy mô thị trường. Quy mô của thị trường cần đủ lớn để có thể đạt được doanh số cũng như sự tăng trưởng đủ để có thể tạo ra lợi nhuận dài hạn cho công ty. Thông thường là thị trường phải có quy mô tương đối lớn, có tốc độ tăng trưởng cao.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:  Click Through Rate | CTR Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Về CTR Trong Digital Marketing

Có thể làm marketing được

Một trong những tiêu chí để đánh giá thị trường tiềm năng khác đó chính là thị trường đó doanh nghiệp có thể làm marketing được, tăng được khả năng tiếp cận tới khách hàng và thỏa mãn những nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ.

Việc triển khai những chiến lược marketing là cực kỳ quan trọng trong quá trình hoạt động và phát triển của những doanh nghiệp. Một thị trường tiềm năng là nơi mà các doanh nghiệp có thể tiếp cận được với tệp khách hàng của mình nhanh chóng và hiệu quả qua những kênh truyền thông như thông qua báo chí, tivi, truyền hình cho hay những công cụ truyền thông online như mạng xã hội, website…

>>> Tìm hiểu thêm: Chia Sẻ Top 5 Phần Mềm Quản Lý Dự Án tốt nhất hiện nay

Vai trò của đánh giá thị trường tiềm năng

Một thị trường có thể thỏa mãn được ba đặc tính về quy mô, tính đo lường và có thể  làm marketing chính là thị trường tiềm năng và là thị trường mục tiêu của các doanh nghiệp. Việc xác định thị trường mục tiêu hay đánh giá thị trường tiềm năng có ý nghĩa rất lớn đối với mỗi doanh nghiệp hay các đơn vị kinh doanh. 

Bởi lẽ một sản phẩm, dịch vụ không thể thỏa mãn tất cả nhu cầu của mọi khách hàng trong từng phân khúc thị trường khác nhau. Đánh giá thị trường tiềm năng sẽ giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng nắm bắt đâu là thị trường phù hợp nhất đối với sản phẩm và dịch vụ của công ty từ đó có thể xây dựng được những chiến lược tiếp thị và bán hàng hiệu quả hơn. Những vai trò cụ thể của việc đánh giá thị trường tiềm năng như sau:

Vai trò của việc đánh giá thị trường tiềm năng
Vai trò của việc đánh giá thị trường tiềm năng
 • Tạo thông điệp tiếp thị mạnh hơn: Khi khách hàng của mình là ai thì doanh nghiệp có thể dễ dàng đưa ra những thông điệp để truyền thông và tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn, tránh những ngôn ngữ chung chung mơ hồ.
 • Xác định những chiến thuật tiếp thị hiệu quả nhất: Với hàng loạt những chiến thuật tiếp thị có sẵn, rất khó để có thể xác định được điều gì sẽ hấp dẫn và thu hút được khách hàng nếu không xác định được đối tượng lý tưởng của doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp biết đối tượng khách hàng của mình là ai, nhắm mục tiêu nào thì sẽ dễ dàng chọn giải pháp tốt nhất để tiếp cận.
 • Tăng khả năng chuyển đổi: Khi thông điệp tiếp thị rõ ràng, tiếp cận đúng với đối tượng thì việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành người mua sẽ dễ dàng hơn, tăng hiệu quả kinh doanh.
 • Tập trung đúng mục tiêu: Nhắm mục tiêu khách hàng đúng, xác định thị trường tiềm năng chuẩn sẽ giúp cho các doanh nghiệp đi đúng hướng, tập trung và tiết kiệm được thời gian cũng như công sức hơn.

>>> Tìm hiểu thêm: 10 Mô Hình Quản Trị Chiến Lược Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Các cách đánh giá thị trường tiềm năng

Có thể nói vai trò của việc đánh giá thị trường tiềm năng với những doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh là rất lớn, bởi vậy mà việc xác định thị trường tiềm năng luôn là hoạt động quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải thực hiệu. Vậy cách đánh giá thị trường tiềm năng như thế nào?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:  Top 10 Phần Mềm Quản Lý Hợp Đồng Cho Doanh Nghiệp

Quy trình đánh giá tiềm năng thị trường và lựa chọn thị trường mục tiêu thường sẽ bao gồm các bước sau:

Cách đánh giá thị trường tiềm năng
Cách đánh giá thị trường tiềm năng
 • Bước 1: Lựa chọn những yếu tố đo lường tiềm năng của đoạn Thị trường và vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp
 • Bước 2: Đánh giá sức mạnh hiện tại và tiềm ẩn của doanh nghiệp về độ thích ứng với các Thị trường tiềm năng
 • Bước 3: Xác định tầm quan trọng của từng yếu tố đo lường mức độ tiềm năng của thị trường và vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp
 • Bước 4: Đánh giá vị thế hiện tại từng đoạn thị trường về từng yếu tố. Dự báo xu hướng tương lai
 • Bước 5: Quyết định lựa chọn những đoạn thị trường phù hợp

Trên đây là những thông tin về thị trường tiềm năng là gì? Cách đánh giá thị trường tiềm năng. Nếu bạn cần tư vấn thêm mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Meey CRM
Meey CRMhttp://meeycrm.com/
Ứng dụng Meey CRM cung cấp giải pháp phần mềm quản lý bất động sản dành môi giới và quản lý sàn giao dịch bất động sản. CRM bất động sản quản lý quỹ hàng và khách hàng đơn giản hiệu quả
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

BÀI VIẾT LIÊN QUAN