Phần Mềm CRM Phần mềm quản lý

Review 10 phần mềm quản lý quản lý cửa hàng ăn uốngtốt nhất hiện nay

Tại Việt Nam, ngày càng có nhiều nhà hàng được mở ra rầm rộ và dày đặc, lĩnh vực F&B sôi động vô cùng. Chúng ta dễ dàng cảm nhận được sức hot của ngành này, nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về thưởng thức ẩm thực, ăn uống và sử dụng các dịch vụ tại nhà hàng của khách hàng, thì quản lý cửa hàng ăn uống là một trợ thủ đắc lực. 

Tuy nhiên, việc lựa chọn quản lý cửa hàng ăn uống nào tốt nhất và phù hợp với mô hình kinh doanh vẫn là vấn đề nan giải của các quản lý nhà hàng. Nhận biết được điều này, Tanca thực hiện review 10 phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất hiện nay. 

Phần mềm quản lý cửa hàng ăn uống là gì? Phân loại

phan mem quan ly nha hang

Phần mềm quản lý cửa hàng ăn uống là phần mềm được xây dựng nhằm hỗ trợ kinh doanh nhà hàng hiệu quả hơn, xử lý các nghiệp vụ bán hàng và quản trị chuyên nghiệp, giúp tiết kiệm nhân lực, thời gian và chi phí.

Những tính năng tiêu biểu của phần mềm quản lý nhà hàng nói chung là nghiệp vụ bán hàng, phân quyền và quản lý nhân viên, kiểm soát nguyên vật liệu, quản lý đơn hàng, thiết lập báo cáo chi phí và doanh thu,…  Ngoài ra, mỗi nhà cung cấp phần mềm có thể đưa ra một số tính năng khác nhau nhất định.

Bên cạnh đó, với xu hướng chuyển đổi số và quản lý từ xa, các phần mềm quản lý nhà hàng hiện nay thường cung cấp các tiện ích để các nhà quản lý có thể theo dõi hoạt động kinh doanh mọi lúc mọi nơi mà không cần có mặt trực tiếp tại cửa hàng.

Hiện nay, có rất nhiều các phần mềm quản lý nhà hàng trong và ngoài nước trên thị trường. Tuy nhiên, về cơ bản có thể phân phân thành các loại sau:

– Dựa theo nền tảng công nghệ: Phần mềm quản lý nhà hàng dạng On-premises (dạng cài đặt, thường có ưu điểm là tính ổn định cao, bảo mật tốt, khả năng quản lý chuỗi tốt nhưng chi phí triển khai cao) và phần mềm quản lý nhà hàng dạng Cloud (sử dụng được trên nhiều thiết bị, chi phí rẻ nhưng tính ổn định không cao so với dạng cài đặt).

– Dựa trên tính năng: Phần mềm quản lý bán hàng và Phần mềm quản lý nhân sự nhà hàng.

Các phần mềm quản lý nhà hàng có chi phí bao nhiêu?

Chi phí của phần mềm nhà hàng sẽ khác nhau tùy thuộc vào những tính năng mà nhà quản lý cần và quy mô của nhà hàng. Một số phần mềm sẽ có các tính năng miễn phí, trong khi các công cụ mạnh mẽ hơn thì các nhà hàng phải bỏ ra một khoản chi phí để có thể bắt đầu đi vào hoạt động.

Mỗi nhà hàng đều có những đặc thù quản lý khác nhau. Phần mềm miễn phí chỉ phù hợp với các nhà hàng nhỏ và muốn trải nghiệm thử để kiểm tra tính phù hợp.

Còn về lâu dài, phần mềm miễn phí không thể giải quyết triệt để bài toán quản lý đặc thù của từng nhà hàng nữa, dữ liệu không bảo mật, tính năng không được nâng cấp,… Điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn tới nhà hàng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:  Top 20+ Phần mềm quản lý công việc miễn phí tốt nhất

Hiện nay, chi phí đầu tư cho phần mềm quản lý nhà hàng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng chi phí đầu tư kinh doanh của nhà hàng nhưng hiệu quả mang lại sẽ lớn hơn nhiều. Do đó, các nhà hàng không nên vì tiết kiệm tiền mà sử dụng các phần mềm kém chất lượng.

Xem thêm: Review 10 phần mềm tính lương tốt nhất

Các tiêu chí khi lựa chọn phần mềm quản lý quản lý cửa hàng ăn uốngtieu chi chon phan mem quan ly nha hang

Hiện nay, quản lý cửa hàng ăn uống có mặt trên thị trường tại Việt Nam rất đa dạng, phong phú. Mỗi phần mềm lại có ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với các phân khúc, quy mô nhà hàng khác nhau.

Nhìn chung, các tiêu chí lựa để lựa chọn một hệ thống quản lý nhà hàng sẽ dựa trên các tính năng cơ bản. Các tính năng để chọn phần mềm phụ thuộc vào quy mô nhà hàng và nhu cầu cụ thể của người quản lý, nhưng hãy tập trung đến các tiêu chí cụ thể sau:

1. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Tiêu chí đầu tiên để đánh giá phần mềm có đáng sử dụng hay không sẽ dựa vào mức độ thân thiện với người dùng.

Phần mềm quản lý cửa hàng ăn uống cần được thiết kế sao các thao tác được thực hiện đơn giản, người dùng không phải mất nhiều thời gian làm quen. Thêm vào đó, phần mềm cần phải linh hoạt, có thể điều chỉnh để phù hợp với quy trình làm việc của nhà hàng.

2. Quản lý tốt ca làm của nhân viên

Ngoài việc cho phép các nhà quản lý theo dõi năng suất làm việc của nhân viên theo ca, phần mềm  quản lý cửa hàng ăn uống còn cho phép nhân viên quản lý ca làm việc của họ.

Thông qua phần mềm, nhân viên có thể đăng ký, xin phép hoán đổi ca trực một cách chủ động thông qua quản lý cửa hàng ăn uống.

3. Tương thích với nhiều thiết bị

Đây là tiêu chí rất cơ bản nhưng thường bị các nhà quản lý nhà hàng bỏ qua khi lựa chọn phần mềm.

Phần mềm quản lý hiện nay cần tương thích với nhiều thiết bị khác nhau từ điện thoại di động, PC (máy tính)/ desktop đến laptop và sử dụng được trên những hệ điều hành thông dụng như: window (web), Android, iOS (app). Như vậy, việc quản lý từ xa mới trở nên đơn giản và hiệu quả.

4. Đảm bảo an toàn dữ liệu

Một trong những yếu tố quan trọng nhất mà các quản lý nhà hàng cần quan tâm là mức độ bảo mật thông tin của phần mềm. Các dữ liệu được cập nhật liên tục và hoàn toàn bảo mật chứng tỏ chất lượng của phần mềm cũng như uy tín của nhà cung cấp.

5. Có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình

Phần mềm tốt không chỉ dừng lại ở sản phẩm tốt mà còn sở hữu đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình. Nếu các nhà quản lý cần khắc phục bất kỳ sự cố nào phát sinh thì có thể dễ dàng liên hệ với nhà cung cấp phần mềm để xử lý các thắc mắc.

Xem thêm: Top 7 phần mềm chấm công miễn phí hàng đầu

10 phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm quản lý nhà hàng KiotViet

phan mem quan ly nha hang KiotViet

Phần mềm quản lý cửa hàng ăn uống KiotViet được phát triển bởi Công ty Cổ phần Phần mềm Citigo. Phần mềm này sẽ giúp các nhà hàng tạo hóa đơn và thanh toán trong tích tắc.

Chỉ cần sử dụng KiotViet là bạn có thể thực hiện các nghiệp vụ bán hàng như order món ngay trên máy tính bảng, tạo hóa đơn, tách hóa đơn, đặt hàng, trả hàng, thanh toán, quản lý thu chi,…

Các nghiệp vụ này đều được thực hiện ở 1 màn hình bán hàng real-time, giao diện Tiếng Việt dễ hiểu, dễ dùng, có thể sử dụng trên các thiết bị cố định hay di động như điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay.

Bên cạnh đó, KiotViet còn hỗ trợ nhà hàng quản lý hàng hóa thời gian theo thuộc tính, màu sắc, chất liệu,… từ đó người dùng quản lý dễ dàng, sản phẩm được tìm kiếm nhanh chóng.

Hàng tồn kho cũng được phần mềm quản lý đầy đủ thông tin, giảm thiểu tình trạng thất thoát. Mọi thông tin quản lý nhà hàng sẽ đều được kiểm soát chặt chẽ, ngay cả khi quản lý từ xa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:  Khám phá Cloud CRM: Định nghĩa và Top 8 Phần Mềm CRM Trên Đám Mây Đáng Chú Ý Nhất

Hiện tại, KiotViet có hỗ trợ dùng thử miễn phí trong 10 ngày, sau đó sẽ yêu cầu trả phí theo tháng tùy theo gói dịch vụ 99.000đ/tháng và 229.000đ/tháng, các gói đều không giới hạn tính năng và không mất phí khởi tạo.

Xem thêm: 12+ Phần mềm quản lý nhân sự phổ biến

2. Phần mềm quản lý cửa hàng ăn uống SoftNet Restaurant

phan mem SoftNet Restaurant

Phần mềm quản lý phần mềm quản lý nhà hàng SoftNet Restaurant giải quyết các vấn đề về quản lý từ việc nhập nguyên liệu, định lượng thực đơn, cân đối chi phí, quản lý tồn kho cho đến việc tính toán bán hàng, thống kê doanh thu, hàng tồn,… Đây là một hệ thống thông minh và tiện lợi, sẽ giúp các nhà hàng quản lý rất nhiều, thay vì sử dụng sổ sách phức tạp.

Để đem lại những lợi ích trên, SoftNet Restaurant được thiết kế để hoạt động ổn định, xử lý dữ liệu ngay cả khi không kết nối mạng Internet. Các tính năng của phần mềm được xây dựng dựa trên thói quen người dùng, giao diện thân thiện và dễ sử dụng.

Mọi thông tin được phần mềm cập nhật liên tục và tự động, từ đó chủ các nhà hàng có thể quản lý nhà hàng từ xa thuận tiện nhất.

3. Phần mềm quản lý phần mềm quản lý nhà hàng CukCuk

phan mem cho nha hang CukCuk

CukCuk là phần mềm quản lý nhà hàng được phát triển bởi Công ty Cổ phần Misa – một đơn vị có tiếng trong việc cung cấp các giải pháp công nghệ cho lĩnh vực kế toán và quản trị doanh nghiệp.

Dù mới ra đời từ năm 2017 nhưng CukCuk đã nhanh chóng nhận được sự tin tưởng của nhiều nhà hàng tại Việt Nam. CukCuk sở hữu giao diện đơn giản, mọi nhân viên đều có thể sử dụng dễ dàng mà không cần mất nhiều thời gian để học về công nghệ. Phần mềm đáp ứng đa dạng nghiệp vụ quản lý trong nhà hàng như:

  • Giới thiệu món và ghi nhận order nhanh chóng. Sắp xếp thứ tự thực đơn theo thời gian gọi món của khách hàng.
  • Hỗ trợ ghi chú món, thêm, hủy món, chuyển bàn, gộp bàn, tính hóa đơn, tách hóa đơn,… dễ dàng.
  • Cập nhật và báo cáo doanh thu theo thời gian thực. Quản lý thu chi, công nợ chi tiết, chính xác.

Hiện tại, bạn có thể dùng thử phần mềm miễn phí trong 15 ngày. Sau đó, bạn phải trả phí 99.000 VNĐ/1 tháng để sử dụng phần mềm.

Để nhận hỗ trợ trong quá trình sử dụng phần mềm, bạn phải đăng ký thêm các gói tư vấn hỗ trợ qua điện thoại có trả phí. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu đào tạo trực tiếp, bạn phải mua thêm các gói đào tạo từ CukCuk.

4. Phần mềm quản lý nhà hàng iPOS

quan ly nha hang bang iPOS

Hiện nay, phần mềm iPOS đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của các quản lý nhà hàng tại Việt Nam.

iPOS sở hữu giao diện đơn giản, thân thiện, dễ sử dụng, đáp ứng tốt nhu cầu phục vụ tại nhà hàng giờ cao điểm. Phần mềm thích hợp với hầu hết các nghiệp vụ bán hàng và nhu cầu quản lý từ đơn giản đến phức tạp, từ mô hình nhỏ lẻ đến chuỗi lớn.

Bên cạnh những tính năng hỗ trợ bán hàng và quản lý cơ bản giúp nâng cao tính chuyên nghiệp và hiệu quả vận hành cho các mô hình kinh doanh ăn uống.

Phần mềm hỗ trợ phân quyền chặt chẽ cho nhân viên, theo dõi lịch sử order dễ dàng, hạn chế gian lận, thất thoát. Theo dõi các hoạt động thu chi, thống kê doanh thu chi tiết từ số lượng đơn hàng, số voucher, khuyến mãi đã sử dụng, tổng số tiền theo từng phương thức thanh toán,…

Mở rộng kết nối với các đối tác đặt – giao hàng, thanh toán điện tử, phát hành voucher giúp kinh doanh thuận tiện.

Bạn phải đăng ký để nhận được thông tin về phiên bản dùng thử và giá của phần mềm.

5. Phần mềm quản lý nhà hàng Maybanhang.net

phan mem Maybanhang.net

Maybanhang.net là phần mềm quản lý nhà hàng toàn diện với các tính năng như quản lý tồn kho, lợi nhuận, thông tin khách hàng,…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:  TOP 13 phần mềm quản lý wifi cho PC miễn phí, tốt nhất

Về doanh số thì người quản lý sẽ theo dõi chi tiết theo thời gian, mặt hàng, khách hàng để từ đó có được những chiến lược bán hàng theo thời gian thực. Ngoài ra, phần mềm cũng có tính năng quản lý công nợ để kiểm soát tốt số công nợ phải thu của khách hàng và nhà cung cấp, từ đó giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh.

Maybanhang.net cho phép sử dụng trên các thiết bị PC, laptop, máy tính bảng, điện thoại di động,… giúp tiết kiệm chi phí khi không phải mua thêm phần cứng. Đặc biệt, phần mềm có thể hoạt động bình thường ngay cả khi mất internet, không lo gián đoạn khi đang bán hàng.

6. Phần mềm quản lý nhân sự nhà hàng Tanca

phan mem Tanca

Tanca là mô hình phần mềm nhân sự 4.0 với sự chuyển đổi công nghệ số trong quản lý nhân sự.

Nhân viên nhà hàng khi sử dụng phần mềm có thể tiến hành chấm công ngay trên điện thoại thông qua wifi, định vị GPS, nhận diện gương mặt bằng Face ID, chấm công tự động thông qua Camera AI, ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ liên kết với máy chấm công.

Với tính năng này, các nhà quản lý có thể nắm được giờ ra/vào ca của nhân viên mà không cần xuất hiện tại nhà hàng.

Ngoài ra, Tanca cho phép bạn xây dựng ca làm và phân ca linh hoạt, với số lượng lên tới hàng chục ca làm khác nhau. Phần mềm giúp tính lương tự động, dựa trên các công thức được cài đặt giống như Excel thì hệ thống sẽ tự động tính toán bảng lương với đầy đủ các trường thông tin như làm thêm giờ, tăng thêm, giảm trừ, thuế, hằng số KPI,…

Việc sử dụng phần mềm sẽ giúp các nhà hàng cắt giảm đến 80% giấy tờ trong quản lý nhân sự.

7. Phần mềm quản lý nhân sự nhà hàng AChekin

phan mem cho nha hang

ACheckin là giải pháp nhân sự giúp nhà quản lý nhà hàng nâng cao tính minh bạch và nâng cao trải nghiệm cho nhân viên tại nhà hàng. ACheckin hỗ trợ chấm công bằng cách tạo ra ứng dụng trên iOS và Android.

Ngoài hỗ trợ chấm công thì ACheckin còn có thêm các tính năng khác của một app quản lý nhân sự từ xa như phê duyệt đề xuất, quản lý công việc, quản lý tài nguyên tài sản và xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Phần mềm sở hữu giao diện vui nhộn, có nhiều tính năng nhỏ mang tính giải trí cho người dùng.

8. Phần mềm quản lý nhân sự nhà hàng Fastwork

phan mem nhan su nha hang

Fastwork là giải pháp chấm công online trên di động. Phần mềm hỗ trợ cho các nhà hàng sở hữu một đội ngũ nhân lực lớn, làm việc ở những vị trí linh hoạt, theo ca.

Phần mềm cung cấp nhiều phương thức chấm công khác nhau: Chấm công thông qua wifi, định vị GPS, nhận diện gương mặt bằng Face ID.

Ngoài ra, phần mềm cũng hỗ trợ theo dõi báo cáo ngày công, quỹ phép trên di động, phần mềm chấm công tự động tính toán ngày công và cập nhật theo thời gian thực.

9. Phần mềm quản lý nhân sự nhà hàng Zoho People

quan ly nha su nha hang Zoho People

Đây là phần mềm quản lý nhân sự giúp nhà hàng vận hành công việc một cách dễ dàng mà không phải tùy chỉnh toàn bộ chương trình. Phần mềm nhân sự Zoho People linh hoạt và đơn giản cho phép các quản lý nhà hàng quản lý các hoạt động của nhân viên, bao gồm: quản lý hồ sơ, chấm công, ngày phép.

Với hệ thống tinh giản này, các quản lý nhà hàng có thể hoàn thành các tác vụ quản lý nhân sự một cách nhanh chóng. Hơn nữa, nhân viên có thể truy cập qua cổng thông tin nhân viên để có thể cập nhật được về ngày phép, ngày công,…

10. Phần mềm quản lý nhân sự nhà hàng OOC DigiiHR

OOC DigiiHR

Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự OOC DigiiHR có giao diện thân thiện, phong phú, đầy đủ các tính năng. Giúp các nhà hàng quản lý hồ sơ nhân sự theo chức danh, lấy dữ liệu làm căn cứ để triển khai các tác vụ khác như quản lý kết quả, đánh giá năng lực, hiệu suất, quản lý đãi ngộ.

Ngoài ra, phần mềm sử dụng công nghệ điện toán đám mây giúp nhà hàng hoàn toàn có thể xử lý thông tin online.

Xem ngay:

Avatar of Meey CRM
Ứng dụng Meey CRM cung cấp giải pháp phần mềm quản lý bất động sản dành môi giới và quản lý sàn giao dịch bất động sản. CRM bất động sản quản lý quỹ hàng và khách hàng đơn giản hiệu quả

Related Posts

Top 15 phần mềm quản lý công việc tốt nhất hiện nay

Bạn là chủ doanh nghiệp và đang tìm kiếm giải pháp nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên? Trong bài viết này, Meey CRM sẽ giới…

Phần mềm quản lý sàn thương mại điện tử

Nội dung chínhPhần mềm quản lý cửa hàng ăn uống là gì? Phân loạiCác phần mềm quản lý nhà hàng có chi phí bao nhiêu?Review 10 phần mềm…

Phần mềm quản lý nhà thuốc: Top 10 phần mềm quản lý tốt nhất 2024

Phần mềm quản lý nhà thuốc là công cụ cần thiết giúp quản lý thuốc tồn kho, hạn sử dụng. Vì vậy, đã có phần mềm quản lý…

Phần mềm quản lý phòng khám: Top 13 phần mềm tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý phòng khám giúp các bệnh viện, phòng khám tối ưu hóa quy trình vận hành, hiện đại hóa các quy trình truyền thống còn…

Phần mềm quản lý môi giới bất động sản giúp doanh nghiệp vận hành hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Phần mềm môi giới nhà đất bất động sản

Phần mềm quản lý môi giới bất động sản trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Nổi bật nhất có thể kể đến như Meey CRM, BEELAND,…

Top 8 phần mềm chuyên quản lý khách hàng bất động sản tốt nhất

Phần mềm quản lý bất động sản: Top 8 phần mềm quản lý hiệu quả nhất hiện nay

Thị trường hiện nay tràn ngập các phần mềm quản lý bất động sản, khiến việc lựa chọn ứng dụng phù hợp trở thành bài toán nan giải….