Quản lý dữ liệu khách hàng là tiêu chí mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn xây dựng và phát triển tốt, bơi chúng là yếu tố cốt lõi giúp công ty gia tăng tỷ lệ chuyển đổi số. Dưới đây là top 8 phần mềm quản lý data khách hàng tốt nhất hiện nay, mời bạn theo dõi bài viết.

Phần mềm quản lý data khách hàng là gì?

Phần mềm quản lý data khách hàng là các ứng dụng máy tính nắm giữ vai trò chủ yếu là theo dõi mối quan hệ giữa khách hàng với doanh nghiệp nhằm phát triển tới ưu mối quan hệ này qua việc tìm hiểu, phân tích những nhu cầu, thói quen của khách hàng.

Phần mềm quản lý data khách hàng là gì?
Phần mềm quản lý data khách hàng là gì?

Dựa vào các phần mềm quản lý data khách hàng, thông tin của khách hàng sẽ được xử lý, cập nhật và lưu giữ trong hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu theo hệ thống, chi tiết. Bên cạnh đó, nhờ vào công cụ dò tìm dữ liệu nhanh chóng, doanh nghiệp có thể dễ dàng phân tích và hình thành danh sách khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng trung thành lâu năm, từ đó doanh nghiệp có thể đưa ra những chương trình chăm sóc khách hàng phù hợp hơn.

Bên cạnh đó, trong quá trình vận hành doanh nghiệp không thể tránh được những vấn đề vướng mắc giữa khách hàng và doanh nghiệp. Nhờ có phần mềm quản lý data khách hàng, doanh nghiệp sẽ có thể xử lý các vấn đề đó nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tổng quan, phần mềm quản lý data khách hàng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng.

>>> Xem thêm: Phần Mềm Quản Lý Dự Án – Top 5 Phần Mềm Bất Động Sản Chủ Đầu Tư Tốt Nhất

Tại sao doanh nghiệp cần phần mềm quản lý data khách hàng?

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, chỉ cần doanh nghiệp của bạn sở hữu dữ liệu của khách hàng sẽ là lợi thế vô cùng lớn so với các đối thủ cạnh tranh.

Tại sao doanh nghiệp cần phần mềm quản lý data khách hàng?
Tại sao doanh nghiệp cần phần mềm quản lý data khách hàng?

Thực trang hiện nay, các công ty có rất nhiều khách hàng tiềm năng, tuy nhiên lại chỉ có một trong số nhỏ đó trở thành khách hàng thực tế của doanh nghiệp. Với số lượng khách hàng tiềm năng còn lại làm thế nào để chuyển đổi họ thành khách hàng của mình là câu hỏi lớn được đặt ra cho đa số các doanh nghiệp hiện nay. Phần mềm quản lý data khách hàng được ra đời để hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện điều này.

Phần mềm quản lý data khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp lưu giữ thông tin khách hàng gồm ngày sinh nhật, dịp đặc biệt,… nhằm cá nhân hóa khách hàng của họ. Từ đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể xây dựng lòng tin cũng như duy trì mối quan hệ với khách hàng. Đây sẽ là quá trình khiến doanh nghiệp gia tăng doanh số đáng kể nếu tập trung khai thác từ phần mềm quản lý data khách hàng.

Những khó khăn của doanh nghiệp khi quản lý dữ liệu khách hàng

Vậy, tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý data khách hàng? Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp gặp phải khó khăn khi quản lý khách hàng của mình bởi một số những vướng mắc khiến hoạt động diễn ra không hiệu quả hoặc gây mất thời gian, chi phí của họ.

Khó khăn của doanh nghiệp khi quản lý dữ liệu khách hàng
Khó khăn của doanh nghiệp khi quản lý dữ liệu khách hàng

Dưới đây là những khó khăn phổ biến doanh nghiệp thường gặp khi quản lý dữ liệu khách hàng:

 • Tìm ra tệp khách hàng tiềm năng
 • Thông tin khách hàng bị phân tán
 • Báo cáo thủ công mất nhiều thời gian

Top 8 phần mềm quản lý data khách hàng tốt nhất

Phần mềm quản lý khách hàng NextCRM

Với 12 năm kinh nghiệm khai thác các loại tệp khách hàng cùng hệ thống hơn 5000 khách hàng sử dụng, NextCRM chiếm vị thế trên thị trường phần mềm CRM nhờ sở hữu các tính năng:

 • Quản lý hệ thống toàn bộ thông tin của khách hàng gồm liên hệ, đặc điểm khách hàng, lịch sử giao dịch,…
 • Tích hợp đẩy đủ phần mềm bán hàng trên NexrApp
 • Kết nối với khách hàng trên đa kênh gồm Zalo, Website, Facebook, Email,…
 • Thông báo tương tác theo thời gian thực và xác định thời điểm và kênh giao tiếp tốt nhất với khách hàng dựa trên những đánh giá hiệu quả của việc tiếp cận
Giao diện phần mềm NextCRM
Giao diện phần mềm NextCRM

Phần mềm quản lý data khách hàng Hubspot CRM

phần mềm quản lý data khách hàng nổi tiếng cung cấp đầy đủ các tính năng cơ bản phục vụ cho quy trình bán hàng của doanh nghiệp có quy mô nhỏ. Phần mềm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đối với công việc bán hàng có tính chất lặp lại. Công cụ giúp bạn quản lý dữ liệu hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm quản lý khách hàng Sapo Hub

Phần mềm giúp quản lý cũng như chăm sóc khách hàng và Marketing tự động hóa được tích hợp trên phần mềm quản lý bán hàng Sapo. Với đẩy đủ các tính năng, chủ kinh doanh hoàn toàn có thể tối ưu hoạt động quản lý khách hàng và tạo ra những chiến dịch Marketing vô cùng hiệu quả.

Những ưu điểm vượt trội khi sử dụng phần mềm quản lý data khách hàng Sapo Hub:

 • Lọc và phân nhóm khách hàng: Có thể lọc theo trạng thái, nhân viên phụ trách nhằm thao tác xử lý nhanh, hay lọc theo ngày sinh, giới tính để đưa tới cho khách hàng những chương trình ưu đãi nhân dịp sinh nhật hoặc các dịp lễ phù hợp với phần mềm quản lý data khách hàng.
 • Thiết lập danh sách mua hàng riêng cho từng nhóm khách hàng: Với mỗi nhóm mua hàng khác nhau, bạn sẽ đưa ra thiết lập chính sách giá hoặc chiết khấu trên giá bán riêng, cụ thể như nhóm khách hàng bán buôn, nhóm khách hàng bán lẻ, khách VIP, khách hàng thân thiết,…
 • Quản lý chương trình tích điểm đổi quà: Dựa vào phần mềm quản lý data khách hàng Sapo Hub, bạn có thể dễ dàng tạo các chương trình khách hàng thân thiết bằng hình thức thiết lập thẻ tích điểm với các mức vàng, bạc, đồng,… khác nhau.

>>> Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Quản Lý Đất Đai Nhanh Chóng, Chính Xác Nhất

Phần mềm Microsoft Dynamics CRM

Thuộc công cụ của Microsoft nên phần mềm Microsoft Dynamics CRM được xem như là một phần mềm uy tín và được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Đặc biệt, phần mềm này hoàn toàn có thể kết nối với các ứng dụng khác của Microsoft như Office, Outlook,… Phần mềm cũng giúp doanh nghiệp quản lý data khách hàng hữu ích và miễn phí.

Phần mềm khách hàng Vtiger CRM

Đặc thù của phần mềm quản lý data khách hàng Vtiger CRM đó là cho phép bạn quản lý các nhóm tiếp thị trên các kênh hoàn toàn khách hàng, việc của nó là bán hàng và đồng bộ dữ liệu.

Phần mềm Vtiger CRM
Phần mềm Vtiger CRM

Các tính năng chính của phần mềm quản lý data khách hàng này đó là:

 • Quản lý tồn kho
 • Quản lý chiến dịch tiếp thị
 • Xử lý đơn đặt hàng
 • Lưu trữ thông tin hàng hóa
 • Chăm sóc và quản lý khách hàng sau bán hàng

Phần mềm data khách hàng Sheet CRM

Phần mềm quản lý data khách hàng hoàn toàn miễn phí và đã có sẵn trên công cụ tìm kiếm Google. Bạn có thể tiến hành sử dụng nhằm lưu giữ data khách hàng trên nền tảng trực tuyến. Phần mềm này rất phù hợp đối với các cá nhân và các chủ cửa hàng nhỏ.

Tuy nhiên, vì là lưu trữ online nên phần mềm khá hạn chế trong việc quản lý khối lượng dữ liệu lớn. Nếu bạn có số lượng khách hàng nhiều, hãy cân nhắc tìm ra cho mình phần mềm quản lý data khách hàng chuyên nghiệp cũng như có khả năng lưu trữ nhiều hơn.

Phần mềm quản lý khách hàng Zoho

Chiếm ưu thế bậc nhất đối với phân khúc nhóm khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ có vốn đầu tư thấp, phần mềm cung cấp tới bạn phiên bản miễn phí với các tính năng sau:

 • Lưu giữ data khách hàng, chăm sóc khách hàng và thiết lập lịch làm việc hiệu quả
 • Quản lý hợp đồng dự án cũng như kiểm tra, giám sát năng suất làm việc
 • Thúc đẩy quá trình kinh doanh
 • Giao diện tùy chỉnh, dễ dàng tra cứu thông tin dữ liệu
 • Phân tích chân dung khách hàng đa kênh

Phần mềm Sage CRM

Là một gợi ý tối ưu cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm một phần mềm quản lý data khách hàng hiệu quả. Cụ thể, Sage CRM sở hữu những chức năng sau:

 • Quản lý data khách hàng bao gồm thông tin liên lạc, lịch sử giao dịch, ghi chú lưu trữ và tập tin đính kèm,…
 • Hỗ trợ sắp xếp, quản lý mối quan hệ với đối tác
 • Có thể lưu trữ dữ liệu khách hàng không giới hạn
 • Cho phép tích hợp với Microsoft Outlook và đồng bộ với Google Contacts cũng như Google Calendar
 • Đồng bộ danh bạ liên lạc và lưu trữ tập trung

Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần tìm kiếm phần mềm quản lý data khách hàng hiệu quả, trên đây là top 8 phần mềm thông dụng và được đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Hy vọng thông tin trên của website crm bds hữu ích tới bạn. Tìm hiểu bài viết liên quan về phần mềm quản lý đất đai sẽ sớm được cập nhật trên website.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ trực tuyến hoặc trực tiếp tại: