spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Trang chủPhần mềm quản lýMarketing - bán hàngCách Tạo Mẫu Email Marketing CRM Độc Đẹp, Hút Khách Nhất

Cách Tạo Mẫu Email Marketing CRM Độc Đẹp, Hút Khách Nhất

Mẫu Email Marketing CRM nên được xây dựng như thế nào là câu hỏi quan trọng cần trả lời. Bởi lẽ, đây là phương tiện quyết định đến khả năng tiếp cận khách hàng.

Meey CRM sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây. Thông tin đi từ các định nghĩa cơ bản đến cách triển khai trong thực tế bằng phần mềm CRM Bất Động Sản hiệu quả.

Email Marketing là gì?

Email Marketing là gì – một câu hỏi căn bản nhưng rất cần hiểu biết chính xác. Đây là hình thức sử dụng thư điện tử(Mail) để truyền tải nội dung đến khách hàng. Thông tin thường là:

Email Marketing là hình thức tiếp thị thông qua thư điện tử, hướng đến đối tượng tiềm năngEmail Marketing là hình thức tiếp thị thông qua thư điện tử, hướng đến đối tượng tiềm năng
Email Marketing là hình thức tiếp thị thông qua thư điện tử, hướng đến đối tượng tiềm năng

– Giới thiệu sản phẩm.

– Chương trình bán hàng.

– Giá khuyến mãi…

Bạn cần biết rằng hình thức này không giống với Spam Email(gửi thư hàng loạt tới bất kỳ ai). Hoạt động đó khiến người nhận có thái độ tiêu cực, dễ từ chối. Trong khi đó, Email Marketing đi theo một hướng thông minh hơn.

Những người được nhận thư thường là khách hàng mục tiêu tiềm năng. Để xác định chính xác đó là ai, doanh nghiệp đã trải qua quá trình tìm hiểu.

Email Marketing là chiến lược tiếp thị cao cấp. Báo cáo chỉ ra có đến 82% Marketer công nhận hoạt động này thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi lớn.

Thế nhưng, mục tiêu hướng đến không chỉ là doanh thu. Quan trọng hơn, đó chính là tăng khả năng nhận thức thương hiệu, lòng trung thành. Sức mạnh của hoạt động này sẽ còn làm bạn bất ngờ hơn nữa khi biết đến mẫu Email Marketing CRM.

Email Marketing CRM là gì?

Mẫu Email Marketing CRM là gì? Về cơ bản, đây không phải là hình thức tiếp thị khác so với kiểu đã giải thích ở trên.

Mẫu Email Marketing CRM giúp thu hút khách hàng mục tiêu tốt hơn
Mẫu Email Marketing CRM giúp thu hút khách hàng mục tiêu tốt hơn

Bạn có thể hiểu đơn giản, đó chính là phiên bản nâng cấp hơn của Email Marketing. Để biết tại sao, sự khác biệt ở đâu, bạn cần trả lời CRM là gì.

CRM là tên gọi của phần mềm quản trị quan hệ khách hàng Customer Relationship Management. Công cụ giúp thâu tóm, sắp xếp và lưu trữ thông tin đối tượng tiềm năng, bao gồm:

 • – Tên.
 • – Số điện thoại, Email.
 • – Tài khoản.
 • – Sở thích.
 • – Nhân khẩu học…

Thậm chí, khi đến với ứng dụng Meey CRM, bạn sẽ thấy điều tuyệt vời hơn. Công cụ lưu trữ thông tin, lịch sử khách hàng. Bên cạnh đó là hệ thống chọn lọc, phân loại nhóm dựa trên các tiêu chí.

Từ đó, bạn tạo ra được những Email Marketing mang tính cá nhân hóa nhiều hơn. Mỗi Mail gửi đi khiến cho người nhận cảm thấy như là dành riêng cho mình. Như vậy, mẫu Email Marketing CRM là gì?

Đây là thành quả tạo ra từ sự kết hợp giữa phần mềm CRM và công cụ Email Marketing. CRM cung cấp dữ liệu, thông tin đặc trưng để tạo ra cách tiếp thị trọng tâm hơn. Qua đó, sự tương tác, kết nối giữa khách hàng và doanh nghiệp được kéo dài.

> Xem thêm: CRM Là Gì | Top Các Phần Mềm CRM Tốt Nhất Hiện Nay

Lưu ý các điểm sau để đảm bảo email của bạn hiệu quả và chuyên nghiệp:

 1. Tiêu đề hấp dẫn: Đảm bảo tiêu đề email nổi bật và hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người nhận và kích thích họ mở email.

 2. Personalization (Cá nhân hóa): Sử dụng tên của người nhận và các thông tin cá nhân khác để tạo cảm giác cá nhân hóa và tăng cường tương tác.

 3. Nội dung rõ ràng và ngắn gọn: Giữ nội dung email ngắn gọn, dễ đọc và trực tiếp. Tránh viết quá nhiều văn bản dài dòng.

 4. Hình ảnh và đồ họa: Sử dụng hình ảnh và đồ họa phù hợp để tăng tính thẩm mỹ và sự hấp dẫn của email.

 5. Thư từ giữa giới: Gửi email từ một cá nhân hoặc tên thương hiệu có uy tín để người nhận cảm thấy tin tưởng và quen thuộc.

 6. Gọi hành động rõ ràng: Đảm bảo email có mục đích rõ ràng và kèm theo gọi hành động (call-to-action) rõ ràng để khuyến khích người nhận thực hiện hành động cụ thể (ví dụ như nhấp vào liên kết, đăng ký, mua hàng,…).

 7. Đảm bảo tính linh hoạt: Đảm bảo email của bạn được tối ưu hóa cho các thiết bị di động và desktop, vì nhiều người nhận sẽ mở email trên điện thoại di động.

 8. Thử nghiệm trước khi gửi: Trước khi gửi email cho toàn bộ danh sách, hãy thử nghiệm email với một nhóm nhỏ để kiểm tra xem nó hiển thị và hoạt động như mong muốn.

 9. Theo dõi hiệu quả: Sử dụng các công cụ phân tích trong CRM để theo dõi hiệu quả của email, như tỷ lệ mở email, tỷ lệ nhấp vào liên kết, và tỷ lệ chuyển đổi.

 10. Đảm bảo tuân thủ luật CAN-SPAM: Hãy đảm bảo rằng email của bạn tuân thủ các quy định của luật CAN-SPAM để tránh vi phạm và bị xem là email rác (spam).

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:  9+ Email Marketing mẫu chuẩn, chuyên nghiệp & độc đáo

Bằng cách tuân thủ các lưu ý này, bạn có thể viết mẫu email marketing trong CRM một cách hiệu quả và chuyên nghiệp, giúp tăng cường tương tác và hiệu suất tiếp thị của bạn.

Yếu tố cần có của mẫu Email Marketing CRM

Dưới đây là những điều bạn cần biết để tạo mẫu Email Marketing CRM độc đẹp, hút khách nhất. Sự kết hợp giữa công cụ và trí óc con người sẽ giúp cho kết quả trở nên hoàn mỹ.

Hình ảnh tạo nên các mẫu Email Marketing CRM độc đẹp, hút khách nhất

Để tạo dựng thành công của mẫu Email Marketing CRM, bạn không thể bỏ qua hình ảnh. Như đã biết, nội dung vốn được coi là yếu tố đọng lại sâu sắc trong tâm trí. Trong khi đó, hình ảnh lại là cách thu hút ánh nhìn từ giây đầu tiên.

Thiết kế hình ảnh rất quan trọng trong Email Marketing
Thiết kế hình ảnh rất quan trọng trong Email Marketing

Chính vì thế, trong mẫu Email Marketing CRM cần đặt hình ảnh lên đầu thư. Người đọc nhanh chóng tập trung vào đó, khởi gợi trí tò mò.

Để tối ưu nhất, bạn cần lưu ý về tỷ lệ, kích thước, tránh tạo cảm giác áp đảo. Lý tưởng nhất cho một bức ảnh trong Email Marketing là 600 x 200px. Ngoài ra, tự thiết kế hình ảnh sẽ tốt hơn so với việc tải từ nguồn có sẵn.

Bởi vì, điều này sẽ rất khó để truyền tải đặc trưng thương hiệu và thông tin cần cung cấp. Bạn có thể tận dụng các công cụ chỉnh sửa để tạo ra “tác phẩm” của riêng mình.

Tiêu đề súc tích

Khi nghiên cứu mẫu Email Marketing CRM, bạn nên dành nhiều thời gian cho tiêu đề. Tiêu chí cần đảm bảo là sự sung tích nhưng không kém phần thu hút.

Ngay từ khi nhìn vào Title, người nhận đã biết được mục đích của Email là gì. Theo số liệu thống kê, hơn nửa khách hàng cho biết họ quyết định mở thư hay không dựa vào tiêu đề.

Để có sự lựa chọn tối ưu, bạn cần đặt mình vào vị trí khách hàng. Hãy tự trả lời những câu hỏi họ có thể đặt ra. Ví dụ như: Tại sao tôi cần tiếp tục đọc? Có gì hấp dẫn dành cho tôi? Lợi ích?…

Câu từ sử dụng phù hợp và nhịp nhàng

Chắc chắn một mẫu Email Marketing CRM đạt chuẩn không thể có nội dung quá rườm rà. Thông tin cung cấp ngắn gọn, tập trung vào những mục tiêu chính cần làm nổi bật.

Câu từ trong Email cần thể hiện được sự khác biệt, đề cao giá trị khách hàng
Câu từ trong Email cần thể hiện được sự khác biệt, đề cao giá trị khách hàng

Lời văn uyển chuyển, thể hiện được sự thấu hiểu tâm lý khách hàng. Để làm được điều này, bạn nên dựa trên dữ liệu phần mềm CRM cung cấp. Đồng thời, các câu văn ngắn và dài kết hợp với nhau tạo nên giai điệu uyển chuyển.

CTA kêu gọi sự phản hồi

Chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ với vai trò của nút CTA – kêu gọi hành động trong quảng cáo. Đây là sự kết hợp giữa hiệu ứng hình ảnh và một số ít ký tự văn bản. Mục đích để thôi thúc người xem chuyển đổi hành vi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:  TOP Phần mềm quản lý tiêm chủng mở rộng phổ biến

Đó có thể là những cú click chuột chuyển tiếp, đăng ký hoặc gọi ngay,…Khi thiết kế mẫu Email Marketing CRM, bạn nên để nút này ở vị trí dễ nhìn thấy. Tuy nhiên, cần đặt một cách tinh tế, đảm bảo thẩm mỹ.

Nếu là nút “Mua ngay”, bạn có thể kết hợp màu đỏ cùng text vàng. Khi nhìn vào, người xem có cảm giác như đang thúc giục, cần nhanh chân để không bỏ lỡ.

Bố cục chuẩn

Tổng thể của mẫu Email Marketing CRM cần đảm bảo có bố đúng theo quy chuẩn. Khi nhìn vào, người đọc sẽ thấy được mức độ chuyên nghiệp. Ngoài ra, việc tiếp cận, tóm lược thông tin cũng dễ dàng hơn.

Các yếu tố Hướng dẫn

Bố cục Email

– Mẫu Email Marketing CRM thường có chiều rộng từ 650 – 700px.

– Kích thước này tương thích với khả năng hiển thị trên các chương trình đọc Email như Outlook, IncrediMail, Lotus,…Bên cạnh đó, khi đặt vào các Web Mail cũng rất tối ưu.

– Chiều cao không cố định, tùy thuộc vào nội dung bạn muốn truyền đạt. Tuy nhiên, hãy giữ ở mức độ ngắn gọn bởi vì ít ai có thời gian để đọc Email Marketing dài nhiều trang.

Pre – header

Tiêu đề trước(Pre-header) là phần tử nằm phía trên cùng của mẫu Email Marketing CRM. Thông thường, doanh nghiệp sẽ đính kèm logo thương hiệu tại đây.

– Chiều rộng bằng với kích thước chuẩn của Email.

– Chiều cao tối ưu vào khoảng 50 – 65px.

Nút CTA

– Kích thước: 16 x 16px.

– Phần này nên được căn ở chính giữa.

– Tối ưu cho hiển thị di động vào khoảng 44 x 44 px.

– Chiều rộng tương ứng với kích thước mẫu Email Marketing CRM.

– Chiều dài lý tưởng là 200px.

Hiển thị văn bản

Ưu tiên font chữ phổ thông như Arial, Tahoma, Times New Roman, Verdana.

– Cỡ chữ chuẩn, đủ để nhìn là 14px.

– Cỡ chữ tiêu đề phải đạt tối thiểu 22px.

– Tận dụng font chữ đậm hoặc in nghiêng đối với các dòng tiêu đề phụ cần nhấn mạnh.

– Dùng bullet point khi liệt kê các ý để người xem dễ thu thập thông tin.

– Sử dụng khoảng cách hoặc phân chia dòng để phân biệt các nội dung riêng biệt nhau.

Những điều cần tránh

Khi thiết lập mẫu Email Marketing CRM có một số điều cần tránh. Hạn chế những vấn đề này giúp bạn có cách tiếp cận tiện lợi và chuyên nghiệp nhất:

Bạn cần lưu ý một số điều quan trọng khi thiết kế Email Marketing CRM
Bạn cần lưu ý một số điều quan trọng khi thiết kế Email Marketing CRM

– Không gắn video.

– File đính kèm giữ ở mức giới hạn là 20MB.

– Tránh lạm dung quá nhiều ảnh GIF.

– Không nên cung cấp toàn bộ nội dung dưới dạng hình ảnh. Bởi vì, nhiều trình duyệt Mail như Outlook sẽ chặn hiển thị hình ảnh.

Bạn nên tuân theo những lưu ý này để thông điệp truyền tải trọn vẹn nhất. Bên cạnh đó, trải nghiệm người dùng tốt sẽ tạo thiện cảm hơn.

>> Xem thêm: Top 10 Phần Mềm CRM Tốt Nhất Hiện Nay Không Nên Bỏ Lỡ

Mẫu Email Marketing bất động sản chuyên nghiệp nhất

Dưới đây là thiết kế mẫu Email Marketing CRM dành cho bạn. Bạn nên dựa trên đặc điểm dự án để sáng tạo và cho ra thành quả tối ưu nhất.

Mẫu 1

Mẫu Email Marketing CRM đầu tiên theo phong cách hiện đại, tối giản. Thế nhưng, thiết kế hình ảnh và nội dung vẫn đủ trọn vẹn.

Mẫu Email cần đảm bảo ngắn gọn và lôi cuốn
Mẫu Email cần đảm bảo ngắn gọn và lôi cuốn

Ngay khi nhìn vào, người nhận đã hình dung ra được căn nhà trông như thế nào. Số lượng chữ vừa đủ để bất kỳ ai cũng có thể đọc hết nội dung. 

Mẫu 2

Mẫu Email Marketing CRM bất động sản thứ hai đặc biệt truyền cảm hứng. Thông tin đưa ra hứa hẹn sẽ giúp người nhận tìm thấy ngôi nhà thuộc về chính mình.

Mẫu Email cần khơi gợi được cảm hứng, cho thấy sự khác biệt
Mẫu Email cần khơi gợi được cảm hứng, cho thấy sự khác biệt

Phía dưới Email là một số tùy chọn để nhấn vào. Từ đó, người xem có thể tham khảo thêm nhiều thông tin chưa trình bày hết được qua thư.

Mẫu 3

Mẫu Email thứ ba cho người nhận hình dung cụ thể về điều bạn đang muốn quảng cáo. Thông tin dạng văn bản không quá nhiều nên tiết kiệm được thời gian đọc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:  Click Through Rate | CTR Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Về CTR Trong Digital Marketing
Mẫu Email Marketing cần cho người đọc thấy được ngay những giá trị nổi bật
Mẫu Email Marketing cần cho người đọc thấy được ngay những giá trị nổi bật

Thay vào đó, hình ảnh sẽ là yếu tố tác động trực tiếp đến người nhìn. Cách trình bày khoa học, gói gọn trong một giao diện màn hình.

Mẫu 4

Đây tiếp tục là một mẫu Email Marketing CRM chuyên nghiệp. Tuy đơn giản nhưng bạn vẫn thể hiện được sự chỉn chu từ hình thức đến nội dung.

Email Marketing bất động sản đảm bảo thể hiện đủ thông tin cần thiết
Email Marketing bất động sản đảm bảo thể hiện đủ thông tin cần thiết

Chỉ cần lướt qua, người đọc đã có đủ những thông tin cần thiết. Hình ảnh tổng quan của ngôi nhà hiện lên từ nhiều góc độ.

Mẫu 5

Mẫu Email Marketing CRM này có khả năng “truyền lửa” tốt. Từng câu chữ thể hiện được sự đẳng cấp của dự án đầy tiềm năng.

Nội dung Email thể hiện được sự đẳng cấp của dự án
Nội dung Email thể hiện được sự đẳng cấp của dự án

Thiết kế hình ảnh được đầu tư kỹ lưỡng, gây ấn tượng mạnh ngay từ khi mở thư. Bên cạnh đó là đầy đủ thông tin liên hệ cần thiết.

Mẫu 6

Mẫu Email Marketing CRM này giúp bạn mở rộng tối đa khả năng tiếp cận khách hàng. Người nhận cảm thấy hứng thú hơn vì họ có nhiều sự lựa chọn.

Mẫu Email Marketing có thể đưa ra nhiều lựa chọn cho khách hàng
Mẫu Email Marketing có thể đưa ra nhiều lựa chọn cho khách hàng

Nút CTA cũng được tận dụng triệt để. Khi ấn vào, người xem sẽ được chuyển sang trang mới với thông tin đầy đủ hơn.

Để tiếp tục chiến dịch email marketing và tăng cường hiệu quả, bạn có thể áp dụng một số chiến lược và các bước tiếp theo sau đây:

 1. Segment hóa danh sách khách hàng: Sử dụng dữ liệu từ CRM để segment hóa danh sách khách hàng thành các nhóm dựa trên các tiêu chí như sở thích, hành vi mua hàng, độ tuổi, v.v. Segment hóa giúp bạn tùy chỉnh nội dung và thông điệp của email để phù hợp với từng nhóm đối tượng.

 2. Cập nhật dữ liệu khách hàng: Đảm bảo dữ liệu trong CRM luôn được cập nhật và chính xác. Giữ thông tin liên hệ và lịch sử mua hàng của khách hàng được cập nhật thường xuyên, giúp bạn gửi email đúng đối tượng và tránh gửi email không hiệu quả hoặc sai địa chỉ.

 3. Tối ưu hóa tiêu đề và nội dung: Tiêu đề email là yếu tố quan trọng để thu hút sự chú ý của người nhận. Hãy tạo tiêu đề hấp dẫn, kích thích tò mò và ngắn gọn. Nội dung email nên thú vị, dễ đọc và tập trung vào giá trị mà bạn đem đến cho khách hàng.

 4. Thêm liên kết theo dõi: Đảm bảo thêm các liên kết theo dõi trong email để theo dõi hiệu quả của chiến dịch. Liên kết theo dõi cho phép bạn biết được bao nhiêu người mở email, bấm vào liên kết hay thực hiện các hành động trong email của bạn.

 5. Thời gian gửi email: Xác định thời điểm tốt nhất để gửi email dựa trên thói quen và hành vi của khách hàng. Đối với mỗi nhóm đối tượng, có thể có thời gian và ngày gửi phù hợp để tăng tỷ lệ mở và đọc email.

 6. Tạo landing page hấp dẫn: Nếu email của bạn có mục tiêu hướng người nhận đến một trang đích (landing page) cụ thể, hãy đảm bảo tạo một landing page hấp dẫn, liên quan đến nội dung email và dễ dàng chuyển đổi người nhận thành khách hàng hoặc thực hiện các hành động mục tiêu.

 7. Theo dõi và đánh giá: Sử dụng dữ liệu từ CRM và các công cụ theo dõi email để đánh giá hiệu quả của chiến dịch. Xem xét các số liệu thống kê, tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp vào liên kết, và tỷ lệ chuyển đổi để điều chỉnh chiến lược của bạn và cải thiện hiệu quả trong các chiến dịch sau.

Bằng cách sử dụng tích hợp giữa email marketing và CRM và áp dụng các chiến lược trên, bạn có thể tối ưu hóa chiến dịch email của mình, tăng cường tương tác với khách hàng và cải thiện kết quả kinh doanh.

Trên đây là những điều Website phần mềm quản lý bđs miễn phí muốn chia sẻ với doanh nghiệp đang tìm cách tiếp cận khách hàng tiềm năng. Áp dụng mẫu CRM Email Marketing giúp bạn thực hiện mục tiêu đó dễ dàng hơn.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ trực tuyến hoặc trực tiếp tại:

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Meey CRM
Meey CRMhttp://meeycrm.com/
Ứng dụng Meey CRM cung cấp giải pháp phần mềm quản lý bất động sản dành môi giới và quản lý sàn giao dịch bất động sản. CRM bất động sản quản lý quỹ hàng và khách hàng đơn giản hiệu quả
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

BÀI VIẾT LIÊN QUAN