Trong thời buổi công nghệ kỹ thuật lên ngôi, việc ứng dụng CRM vào hoạt động được nhiều công ty áp dụng hiệu quả. Đây là công cụ hữu ích phát triển quan hệ với khách hàng cũ và làm quen với khách hàng mới tốt hơn. Vậy CRM là gì và cách ứng dụng phần mềm CRM trong các doanh nghiệp ra sao?

Tìm hiểu về phần mềm CRM là gì, ứng dụng CRM trong công việc
Tìm hiểu về phần mềm CRM là gì, ứng dụng CRM trong công việc

CRM là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi phần mềm CRM là gì thì các bạn cần nắm được khái niệm CRM là gì. Cụm từ CRM được viết tắt bởi các từ tiếng Anh bao gồm“Customer Relationship Management”. Bạn có thể hiểu đơn giản CRM chính là quản lý mối quan hệ với khách hàng.

Điều này đồng nghĩa với việc các công ty, doanh nghiệp quản lý các tương tác với khách hàng cũ đến mới từ đó hình thành mối quan hệ trong kinh doanh chuyên nghiệp.

Còn phần mềm CRM tức là Customer Relationship Management được hiểu đơn giản là phần mềm quản trị quan hệ khách hàng. Các đơn vị công ty sử dụng kết hợp giữa ứng dụng thực tế, chiến lược và công nghệ để quản lý và phân tích sự tương tác và dữ liệu của khách hàng. Đây là hình thức số hóa dữ liệu khách hàng được ứng dụng phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay.

CRM mang giúp công việc được thuận tiện hơn, rõ ràng hơn
CRM mang giúp công việc được thuận tiện hơn, rõ ràng hơn

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm CRM?

Không phải ngẫu nhiên mà các phần mềm CRM miễn phí lại được nhiều người dùng quan tâm đến thế. Dưới đây là một số lý do khiến các doanh nghiệp không thể bỏ qua phần mềm hữu ích và cần thiết này:

Tự động hóa tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới

Phần mềm này có chức năng theo dõi sự tương tác khách hàng và tự động hóa chức năng kinh doanh nhất định, cần thiết. Vì thế, việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng khách hàng mới và thu hút họ trở nên đơn giản hơn nhiều.

Tự động hóa trung tâm liên lạc với khách hàng

Nhờ quá trình tự động hóa trung tâm liên lạc với khách hàng mà phần mềm quản lý khách hàng CRM được thiết kế để giảm công việc của trung tâm chăm sóc khách hàng.

Thậm chí họ dùng đoạn thu âm trước để giải quyết vấn đề khách hàng cũng như giới thiệu thông tin. Đặc biệt đã có phần mềm đã tích hợp màn hình máy tính giúp thỏa mãn các yêu cầu từ phía khách hàng tối ưu hơn.

Dựa vào công nghệ định vị, để cung cấp dịch vụ theo vị trí

Phần mềm CRM gồm công nghệ giúp hoạch định chiến lược marketing địa lý dựa trên vị trí thực tế kết hợp với ứng dụng GPS phổ biến. Đây chính là ông cụ quản lý mạng hoặc liên lạc để tìm kiếm triển vọng bán hàng dựa trên vị trí hiệu quả cao hơn.

Tự động hóa quy trình của nhân viên chăm sóc khách hàng

Một số phần mềm CRM quản lý khách hàng còn có khả năng giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa các quy trình tương tác với khách hàng. Điều này giúp nhân viên bớt nhàm chán và nâng cao hiệu quả công việc khi chăm sóc khách hàng.

Tại sao doanh nghiệp nên dùng phần mềm CRM?
Tại sao doanh nghiệp nên dùng phần mềm CRM?

Thay thế vị trí cho Lead Management

Với việc sử dụng CRM đã tạo điều kiện cho team sales nhập, theo dõi và phân tích dữ liệu leads trên cùng một hệ thống. Điều này thay thế công việc cho Lead Management hiệu quả.

>>> Xem thêm: Phần Mềm Quản Lý Data Khách Hàng Tốt Nhất

Quản lý nhân sự hiệu quả

Với việc sử dụng phần mềm chăm sóc khách hàng CRM có thể giúp doanh nghiệp theo dõi thông tin nhân viên chính xác. Vì vậy, bộ phận nhân sự của công ty có thể quản lý nhân viên công ty, doanh nghiệp một cách tối ưu.

Phân tích tăng mức độ hài lòng của khách hàng

Khi dùng CRM, chúng sẽ phân tích làm tăng mức độ hài lòng của khách hàng bằng việc phân tích dữ liệu người dùng và hoạch định chiến lược marketing target hiệu quả và chính xác hơn các công cụ khác.

Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI

Bằng cách áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), như Salesforce Einstein, được xây dựng trên nền tảng CRM giúp xác định mô hình mua từ khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp biết được nhu cầu của khách hàng trong tương lai chính xác hơn.

Tại sao nên sử dụng phần mềm CRM?
Tại sao nên sử dụng phần mềm CRM?

So sánh các phần mềm CRM hiện nay

Để biết được đâu là phần mềm CRM tốt nhất hiện nay các bạn có thể tham khảo so sánh các phần mềm CRM dưới đây:

Phần mềm CRM tại Việt Nam

Nhìn chung các phần mềm CRM tại Việt Nam đều rất dễ sử dụng, giao diện đơn giản dễ dùng và thao tác hiệu quả. Khi sử dụng các phần mềm trong nước đều đáp ứng một cách cơ bản yêu cầu và mong muốn của khách hàng.

Bởi vậy, nếu tài chính bạn ở mức độ vừa phải và chỉ cần yêu cầu chức năng cơ bản thì có thể tham khảo các phần mềm CRM tốt nhất hiện nay để sử dụng cho đơn vị mình.

Tuy nhiên, phần mềm CRM quốc tế cũng có một số hạn chế bao gồm: Thiếu tính chuyên sâu do quá trình phát triển chưa dài, lượng khách sử dụng chưa cao nên vẫn còn nhiều tính năng, lỗ hổng chưa được phát hiện và hoàn thiện. Bên cạnh đó, phần mềm CRM Việt Nam phát triển dưới góc độ công nghệ để tối ưu quy trình marketing, sales nhưng thiếu đi những góc nhìn tổng thể.

Phần mềm CRM quốc tế

Bên cạnh phần mềm tại Việt Nam thì bạn có thể tham khảo sử dụng phần mềm CRM quốc tế. Với chức năng vượt trội, bạn chỉ cần sử dụng và chi trả tỉnh năng cần thiết nên không quá tốn kém.

Bên cạnh tính tổng thể, nhiều phần mềm CRM quốc tế có khả năng tập trung vào tính chuyên sâu. Ngoài ra, các thuật toán AI giúp các phần mềm CRM mang tính chuyên sâu này. Với cùng lượng lớn dữ liệu xử lý mỗi ngày, các phần mềm CRM quốc tế thường mang đến hiệu quả tương xứng với khoản tiền đầu tư.

Điểm cuối cùng, bạn nên chọn phần mềm CRM quốc tế là chính sách hợp tác. Các nhà cung cấp giải pháp CRM không bán dịch vụ trực tiếp tới doanh nghiệp mà thường qua một digital marketing agency trung gian để đảm bảo các phần mềm được triển khai tối ưu.

Có nên sử dụng phần mềm CRM miễn phí không?

  • Để trả lời cho câu hỏi có nên sử dụng phần mềm CRM miễn phí hay không thì các chuyên gia cho rằng hoàn toàn không nên. Bởi vì một số nguyên nhân dưới đây:
  • Thường bị giới hạn các tính năng quan trọng: Các phần mềm CRM miễn phí thường bị giới hạn về các tính năng hơn so với các phần mềm CRM trả phí.
  • Vẫn còn nhiều lỗ hổng bảo mật hay gây mất dữ liệu khách hàng: Phần mềm miễn phí không có tính bảo mật, quảng cáo kiếm tiền thậm chí cả virus.
  • Thường bị giới hạn số người dùng, bản ghi, dung lượng: Phần mềm CRM không mất phí thường chỉ cung cấp cho 2-3 người sử dụng/tháng với khoảng 500 bản ghi. Dữ liệu lưu trữ thông tin khách hàng gặp nhiều khó khăn.
  • Thường bị giới hạn thời gian sử dụng: Hầu như phần mềm miễn phí chỉ sử dụng trong thời gian dưới 12 tháng. Sau đó, bạn phải trả phí để duy trì phần mềm giống như việc mua mới một phần mềm CRM hoàn toàn mới.
  • Thường là phần mềm đóng gói sẵn: Đó là những phần mềm đóng gói, đã cố định các tính năng. Nhưng chưa hẳn đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.
  • Không có hướng dẫn sử dụng: Phần mềm miễn phí sẽ không cung cấp tài liệu hướng dẫn nên bạn phải tự học cách dùng.
  • Phần mềm phù hợp với doanh nghiệp có quy mô nhỏ: Đó là doanh nghiệp chỉ có 2-3 nhân viên và chỉ quản lý dưới 500 khách hàng.
  • Không nhận được sự hỗ trợ khi phần mềm gặp sự cố: Khi bạn dùng phần mềm trả phí, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tình 24/7, giúp hệ thống CRM của bạn luôn hoạt động trơn tru nhất và không bỏ lỡ khách hàng.
Có nên sử dụng phần mềm CRM miễn phí
Có nên sử dụng phần mềm CRM miễn phí

Top 5 phần mềm CRM tốt nhất hiện nay

Nhằm giúp các bạn tham khảo thêm được các phần mềm quản lý khách hàng chất lượng, chúng tôi xin giới thiệu top 5 phần mềm CRM tốt nhất hiện nay:

Phần mềm Salesforce CRM với hơn 150 nghìn doanh nghiệp sử dụng

Với những tính năng ưu việt, phần mềm CRM này đang được hơn 150,000 doanh nghiệp lớn nhỏ sử dụng. Đây là một phần mềm phổ biến và được người dùng đánh giá cao.

Với việc sử dụng phần mềm Salesforce CRM, doanh nghiệp sẽ tổng hợp dữ liệu khách hàng đầy đủ bao gồm họ tên, tuổi tác, số điện thoại, email,… đến những thông tin sâu xa giá trị hơn. Phần mềm CRM này có khả năng tùy chỉnh chuyên sâu quản lý khách hàng và thông tin liên hệ của họ.

Phần mềm HubSpot CRM giúp quản lý khách hàng tiềm năng hiệu quả

Đây là một phần mềm quản lý mối quan hệ khách hàng, theo sát cuộc trò chuyện với khách hàng. Khi mới thành lập, HubSpot chủ yếu phát triển phần mềm CRM cho những người làm marketing quản lý khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ bộ phận bán hàng lẫn bộ phận chăm sóc khách hàng.
Khi sử dụng phần mềm này bạn sẽ sử dụng và hoàn toàn miễn phí cho mọi người dùng trong thời gian vô thời hạn. Bạn có quyền lưu giữ đến 1 triệu liên hệ của khách hàng. Trong đó có lưu tin nhắn và hội thoại với mọi liên hệ với doanh nghiệp.

Top 5 phần mềm CRM tốt nhất hiện nay
Top 5 phần mềm CRM tốt nhất hiện nay

Mọi nhân viên đều có quyền truy cập vào hệ thống CRM dễ dàng và không giới hạn. Sử dụng phần mềm CRM miễn phí này bạn sẽ được sử dụng email nhóm và lên lịch email, tích hợp với Outlook và Gmail.

Có thể nói chuyện trực tiếp trên trang web, giúp doanh nghiệp dễ dàng tương tác với khách hàng tiềm năng.

Phần mềm Microsoft Dynamics CRM ngày càng được doanh nghiệp tin dùng

Phần mềm Microsoft Dynamics CRM được Microsoft phát triển và đã trở thành top 5 phần mềm CRM tốt nhất hiện nay. Phần mềm có sự kết hợp hiệu quả giữa phần mềm với ứng dụng khác của Microsoft như bộ Office hay Outlook,…

Hiện tại phần mềm đang được 97% doanh nghiệp nằm trong danh sách Fortune 500 tin dùng và đánh giá cao. Phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp tạo module nhanh gọn, tự động phân loại thông tin sau khi thu thập để quản lý nhanh chóng. Chỉ cần có mạng bạn đã có thể truy cập và quản lý.

Thiết kế giao diện đơn giản, dễ dùng và chia sẻ dữ liệu đến nhiều phòng ban khác tiện lợi.

Khả năng bảo mật an toàn, giúp dữ liệu bảo vệ tối đa. Có thể dùng phân tích và kết nối qua sự tự động hóa về công nghệ của phần mềm.

>>> Xem thêm: Phần Mềm Quản Lý Dự Án – Top 5 Phần Mềm Bất Động Sản Chủ Đầu Tư Tốt Nhất

Phần mềm SugarCRM phát triển suốt 18 năm qua

Có mặt từ năm 2004 phần mềm này đã tồn tại, phát triển với hơn 7,000 đơn vị và hơn 1 triệu người dùng. Phần mềm quản lý các chương trình truyền thông, tiếp thị sản phẩm – dịch vụ, quản lý khách hàng và hỗ trợ xây dựng các chương trình hệ thống kinh doanh riêng biệt.

Sự linh động khi tích hợp với một phần mềm khác quản lý khách hàng. Thông tin luôn chính xác, không bị sai lệch hay mất các dữ liệu. Bạn có thể truy cập thông qua những thiết bị di động với giao diện dễ dàng thay đổi để phù hợp với yêu cầu và tiêu chuẩn ở từng doanh nghiệp.

Phần mềm SugarCRM phát triển
Phần mềm SugarCRM phát triển

Phần mềm CRM tốt nhất này có thể tích hợp Word và Excel để truy xuất các bản báo cáo. Bên cạnh đó có thể kết nối với Facebook, Twitter và đồng bộ hóa với Mail, Gmail, Outlook, Yahoo! Hiện đã có phiên bản miễn phí đủ tính năng cơ bản cho các doanh nghiệp quy mô nhỏ.

Phần mềm Zoho CRM với hơn 25 nghìn doanh nghiệp tại hơn 180 quốc gia

Ra đời vào năm 2005 bởi đội ngũ kỹ sư nổi tiếng của Tập đoàn Zoho Corporation. Tính đến nay, đây là phần mềm bán chạy nhất của tập đoàn này. Hiện đã có hơn 180 quốc gia và hơn 250.000 doanh nghiệp sử dụng để quản lý, tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng.

Phần mềm tự động hóa và tối ưu hóa các quy trình bán hàng như truy cập và chỉnh sửa tệp lệnh bán hàng cho doanh nghiệp. Phần mềm theo dõi quá trình tiêu dùng, thói quen và những thay đổi trong hành vi mua sắm của khách hàng.

Bạn có thể sử dụng phần mềm CRM tích hợp với Email, tạo sự liên kết và phối hợp ăn ý giữa phòng ban marketing và bộ phận bán hàng. Ngoài ra, phần mềm còn tích hợp với Google Ads, Google Drive, Linkedin, MailChimp,… và một số mạng xã hội khác.

Phần mềm Zoho CRM
Phần mềm Zoho CRM

Bạn có thể dễ dàng truy cập phần mềm CRM này trên các thiết bị di động iOS và Android. Tính bảo mật sẽ đảm bảo an toàn cho các thông tin, dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp. Bạn sẽ truy xuất chính xác báo cáo tổng kết giúp doanh nghiệp nắm bắt tình hình và quyết định kinh doanh thích hợp.

Nói chung, phần mềm CRM đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phát triển mối quan hệ kinh doanh giữa doanh nghiệp với khách hàng. Hy vọng bài viết này của Kênh crm khách ngành hàng bất động sản đã giúp các bạn hiểu thêm phần mềm CRM là gì và tìm được các công cụ quản lý khách hàng phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ trực tuyến hoặc trực tiếp tại: