Hiện nay, doanh nghiệp không cần phải quản lý thông tin khách hàng của mình bằng những công cụ như file excel, file world, thay vào là các phần mềm quản lý thông tin khách hàng. Vậy phần mềm quản lý thông tin khách hàng là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top 5 phần mềm quản lý đang được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!

Phần mềm quản lý thông tin khách hàng là gì?

Phần mềm quản lý khách hàng với tên tiếng anh được biết đến là Customer Relationship Management (CRM). Đây là những phần mềm được thiết lập để có thể lưu trữ những quan hệ giữa doanh nghiệp với các khách hàng của mình. Từ đó giúp doanh nghiệp luôn đảm bảo giữ kết nối và có thể phát triển mối quan hệ với khách hàng.

Tổng quan về phần mềm quản lý khách hàng
Tổng quan về phần mềm quản lý khách hàng

Thông qua những phần mềm quản lý thông tin khách hàng này, doanh nghiệp sẽ lưu trữ toàn bộ những thông tin của khách hàng một cách thông minh, có hệ thống. Với phần mềm này sẽ tối ưu hóa được quy trình liên hệ chăm sóc khách hàng, xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp hơn với những khách hàng của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, với những phần mềm quản lý thông tin khách hàng bên cạnh lưu trữ thông tin, dữ liệu khách hàng còn cung cấp những công cụ phân tích giúp doanh nghiệp có thêm nhiều thông tin về hành vi, nhu cầu của khách hàng. Từ đó sẽ tìm ra cách cải thiện sản phẩm, dịch vụ và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Có thể thấy trong các doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay, việc sử dụng những phần mềm quản lý thông tin khách hàng đang trở thành xu hướng. Trong tương lai, những phần mềm này sẽ còn tiếp tục phát triển với nhiều tính năng hư ích giúp đáp ứng được tất cả những nhu cầu của doanh nghiệp trong quá trình lưu trữ, quản lý thông tin khách hàng của mình.

>> Xem thêm: B2C Là Gì | 4 Mô Hình Kinh Doanh B2C Phổ Biến

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý khách hàng

Hiện nay ngày một nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng những phần mềm quản lý khách hàng. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số lợi ích của việc sử dụng những phần mềm này đối với các doanh nghiệp nhé!

Lưu trữ dữ liệu

Lợi ích đầu tiên của việc sử dụng phần mềm quản lý khách hàng chính là việc cho phép doanh nghiệp có thể lưu trữ tất cả những thông tin quan trọng liên quan đến khách hàng của mình. Toàn bộ thông tin sẽ được đảm bảo lưu trữ một cách có hệ thống, dễ dàng truy cập và tìm kiếm một cách đơn giản.

Phần mềm quản lý thông tin khách hàng giúp lưu trữ dữ liệu về khách hàng
Phần mềm quản lý thông tin khách hàng giúp lưu trữ dữ liệu về khách hàng

Doanh nghiệp có thể lưu trữ mọi thông tin liên quan đến khách hàng của mình như: họ tên, địa chỉ, ngày sinh, số điện thoại, số lần mua hàng tại doanh nghiệp,… một cách rõ ràng.

Việc lọc thông tin khách hàng cũng được diễn ra một cách đơn giản, nhanh chóng hơn hẳn so với những cách quản lý thông tin truyền thống.

Cải thiện việc phân loại, tổ chức và quản lý thông tin

Nhiều phần mềm quản lý khách hàng hiện nay còn có thể nhập trực tiếp thông tin khách hàng từ nhiều nguồn sau đó sẽ giúp doanh nghiệp sắp xếp, phân loại khách hàng một cách thông minh nhất. Đảm bảo việc hạn chế nhập không chính xác thông tin khách hàng vào tệp dữ liệu hệ thống quản lý.

Khi đó doanh nghiệp hoàn toàn nghiệp có thể tra cứu mọi thông tin liên quan đến khách hàng một cách dễ dàng khi có nhu cầu mà không cần mất nhiều thời gian để đối chiếu thông tin hay xác nhận lại độ chính xác của thông tin khách hàng.

Đồng thời, phần mềm còn phân loại những đối tượng khách hàng có quan tâm tới từng loại hình sản phẩm, quá trình mua hàng của khách hàng giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong quá trình quản lý khách hàng của mình.

Nâng cao sự liên kết thông tin trong nội bộ doanh nghiệp

Một lợi ích đối với nội bộ của doanh nghiệp khi sử dụng những phần mềm quản lý thông tin khách hàng chính là nâng cao sự liên kết thông tin liên quan đến khách hàng giữa các bộ phận, các đội ngũ với nhau.

Giúp nâng cao sự liên kết thông tin liên quan đến khách hàng
Giúp nâng cao sự liên kết thông tin liên quan đến khách hàng

Việc nắm bắt được thông tin khách hàng một cách có hệ thống trong toàn bộ doanh nghiệp tạo nên sự thống nhất của tất cả các phòng ban khi quản lý, tiếp cận các khách hàng của mình.

Nếu như không có sự đồng bộ thông tin và quy trình làm việc, quản lý thông tin khách hàng giữa các phòng ban sẽ ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ, chăm sóc khách hàng của toàn doanh nghiệp.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Việc quản lý khách hàng thông qua những phần mềm CRM sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian sắp xếp, phân loại khách hàng trên hệ thống quản lí của mình.

Đồng thời sẽ tiết kiệm được chi phí vận hành, giảm chi phí trong các hoạt động như: việc bán hàng, dịch vụ khách hàng, quản lý quan hệ khách hàng, dự báo xu hướng mua hàng,…

Các tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý thông tin khách hàng

Để đảm bảo hiệu quả cho quá trình quản lý thông tin khách hàng bằng những phần mềm CRM, điều cốt yếu là doanh nghiệp cần phải tìm được một phần mềm chất lượng. Sau đây hãy cùng chúng tôi liệt kê những tiêu chí đánh giá phần mềm để tìm ra phần mềm quản lý thông tin khách hàng phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp nhé!

Đầy đủ những chức năng cần thiết

Để đánh giá một phần mềm quản lý thông tin khách hàng có chất lượng, đáng sử dụng hay không cần căn cứ vào những chức năng mà phần mềm này đang có. Đảm bảo rằng phần mềm CRM sẽ có đầy đủ những chức năng hỗ trợ cho quá trình marketing, bán hàng, chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý thông tin khách hàng cần có đầy đủ chức năng cần thiết

Một phần mềm quản lý thông tin khách hàng khi có đầy đủ chức năng cần thiết mới giúp hoạt động quản lý thông tin khách hàng của doanh nghiệp diễn ra đảm bảo hiệu quả nhất.

Giao diện dễ sử dụng

Một trong những tiêu chí khác để đánh giá phần mềm CRM chính là giao diện dễ sử dụng trong suốt quá trình quản lý thông tin khách hàng. Việc tích hợp quá nhiều công nghệ khiến doanh nghiệp khó tiếp cận và sử dụng được tất cả các tính năng cũng là một hạn chế của những phần mềm CRM.

Thay vì có những thiết kế cồng kềnh, thao tác phức tạp nên lựa chọn những phần mềm CRM được thiết kế đơn giản hơn, quá trình thao tác cơ bản như tìm kiếm dữ liệu, sàng lọc thông tin hay xuất, nhập file nên được đơn giản hóa.

Tùy biến dựa theo đặc thù doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp với một ngành nghề kinh doanh khác nhau, chính vì vậy mà nhu cầu quản lý thông tin khách hàng cũng sẽ không giống nhau. Đặc biệt là một số ngành nghề đặc thù như: ngành bán lẻ, ngành ngân hàng, ngành tài chính, ngành bảo hiểm, ngành bất động sản,…

Khả năng tùy biến dựa theo đặc thù doanh nghiệp của các phần mềm quản lý thông tin khách hàng
Khả năng tùy biến dựa theo đặc thù doanh nghiệp của các phần mềm quản lý thông tin khách hàng

Vì vậy, nên lựa chọn những phần mềm quản lý thông tin khách hàng có thể linh động và phù hợp với nhiều ngành nghề, đặc biệt là ngành nghề mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Việc phần mềm CRM có thể tùy biến dựa theo đặc thù doanh nghiệp giúp doanh nghiệp thuận tiện nhất trong quá trình quản lý của mình.

Tích hợp được với các phần mềm quản lý khác

Hiện nay ngoài những phần mềm quản lý thông tin khách hàng, doanh nghiệp cũng cần sử dụng tới nhiều phần mềm quản ký khác. Vì vậy, một trong những tiêu chí tiếp theo để đánh giá phần mềm CRM chính là khả năng tích hợp với các phần mềm quản lý khác của doanh nghiệp.

Một phần mềm CRM hiệu quả khi có thể tích hợp và chia sẻ thông tin chung với các phần mềm khác của doanh nghiệp. Từ đó giúp doanh nghiệp có thể quản lý tổng quan tất cả các chiến dịch, các dữ liệu data một cách dễ dàng hơn.

Sử dụng được trên nhiều thiết bị, mọi lúc mọi nơi

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các phần mềm quản lý đa nền tảng của các doanh nghiệp ngày một lớn. Việc một phần mềm quản lý khách hàng phù hợp, có thể linh hoạt sử dụng và di chuyển giữa các thiết bị như điện thoại, laptop, PC,…

Sử dụng được trên nhiều thiết bị, mọi lúc mọi nơi
Sử dụng được trên nhiều thiết bị, mọi lúc mọi nơi

Một phần mềm có thể sử dụng trên nhiều thiết bị, mọi lúc mọi nơi cũng là tiêu chí để lựa chọn phần mềm quản lý thông tin khách hàng hiện nay. Lựa chọn đúng phần mềm này giúp cho việc quản lý, vận hành của doanh nghiệp diễn ra một cách dễ dàng, thuận tiện hơn.

>> Xem thêm: B2B Là Gì | Mọi Thứ Về Mô Hình Kinh Doanh B2B Mà Bạn Phải Biết

Tính bảo mật

Vì trong những phần mềm này đều là những thông quan quan trọng liên quan đến khách hàng của doanh nghiệp cũng như bí mật kinh doanh của doanh nghiệp đó. Chính vậy, tính bảo mật cũng là yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn một phần mềm quản lý thông tin khách hàng chất lượng cho doanh nghiệp mình.

Đặc biệt là trong thời đại công nghệ số, việc bảo mật thông tin phải được đặt lên đầu tiên. Với những trường hợp bị lộ thông tin khách hàng ra ngoài sẽ gây nhiều hệ quả đến với hoạt động của doanh nghiệp, ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng đối với doanh nghiệp đó.

Một phần mềm CRM chất lượng cần phải đảm bảo những yếu tố bảo mật thông tin một cách an toàn nhất. Mọi chức năng đều phải đảm bảo phân quyền đúng cho đối tượng có quyền sử dụng, tránh những trường hợp lộ thông tin khách hàng.

Khả năng tự động hóa

Một trong những tiêu chí cũng thường được dùng để đánh giá và lựa chọn một phần mềm quản lý thông tin khách hàng đó chính là khả năng tự động hóa của phần mềm đó.

Khả năng tự động hóa của phần mềm quản lý thông tin khách hàng
Khả năng tự động hóa của phần mềm quản lý thông tin khách hàng

Một phần mềm CRM hay phần mềm quản lý khách hàng tốt, chất lượng khi có khả năng tự động hóa quy trình nghiệp vụ, đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp diễn ra một cách tự động, giảm thiểu chi phí quản lý cho doanh nghiệp.

Những ví dụ về khả năng tự động hóa mà một phần mềm CRM thường hay phải có như: tự động thông báo khi khách hàng tiếp tục phát sinh đơn hàng mới, tự động cập nhật thông tin khách hàng mới đăng ký tại website/Facebook, tự động cập nhật thông tin khách hàng có đơn thành công,…

Giá thành và khả năng giảm thiểu chi phí sau khi sử dụng

Tiêu chí cuối cùng để doanh nghiệp có thể lựa chọn ra một phần mềm quản lý thông tin khách hàng chất lượng, phù hợp với mình đó chính là giá thành và khả năng giảm thiểu chi phí của doanh nghiệp sau khi sử dụng những phần mềm CRM đó.

Trước tiên để đảm bảo hiệu quả sử dụng, doanh nghiệp nên lựa chọn những phần mềm quản lý thông tin khách hàng có giá thành phù hợp với khả năng tài chính của doanh nghiệp mình. Những phần mềm CRM phải đảm bảo không mất quá nhiều chi phí cho quá trình vận hành hay khắc phục sự cố trong quá trình sử dụng.

Tiếp theo, doanh nghiệp nên tính toán và lựa chọn những phần mềm quản lý thông tin khách hàng có thể tối giản chi phí hoạt động của doanh nghiệp một cách tối đa, cụ thể như:

  • Những phần mềm CRM nên được đánh giá liệu có thể giúp doanh nghiệp loại bỏ những quy trình rườm rà, chậm chạp hay không?
  • Những phần mềm CRM có thể giúp doanh nghiệp giảm được chi phí cho những phần mềm, công cụ có chức năng tương tự phần mềm CRM hay không?
  • Những phần mềm CRM có thể giúp doanh nghiệp tính toán, tối đa được lượng nhuận cho các chiến dịch marketing hay không?

Top 5 phần mềm quản lý thông tin khách hàng được ưa chuộng

Trên thị trường hiện nay, doanh nghiệp sẽ có rất nhiều lựa chọn phần mềm quản lý thông tin khách hàng cho mình. Tuy nhiên, không phải phần mềm CRM nào cũng đảm bảo an toàn, hiệu quả cho hoạt động quản lý thông tin khách hàng của doanh nghiệp.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu 5 phần mềm quản lý thông tin khách hàng được ưa chuộng nhất hiện nay để các doanh nghiệp có thể tham khảo.

Phần mềm MeeyCRM

MeeyCRM là một phần mềm quản lý thông tin khách được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất hiện nay. Đặc biệt là những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

Meet CRM là phần mềm được sử dụng phổ biến hiện nay
Meet CRM là phần mềm được sử dụng phổ biến hiện nay

Phần mềm MeeyCRM đảm bảo cho quá trình hoạt động liên quan đến các chiến dịch marketing của doanh nghiệp dễ ra một cách dễ dàng hơn; đảm bảo việc bán hàng và cung cấp dịch vụ tới khách hàng phù hợp thông quan việc quản lý toàn bộ thông tin quan trọng của khách hàng.

Không chỉ vậy, phần mềm này không chỉ dùng để quản lý thông tin của khách hàng mà còn có thể theo dõi được quá trình làm việc, chăm sóc khách hàng của nhân viên trong doanh nghiệp. Đảm bảo khách hàng luôn có những trải nghiệm thỏa mãn nhất.

Nói chung, với phần mềm quản lý khách hàng MeeyCRM đảm bảo việc quản lý mọi thông tin khách hàng nhàn hơn, tối ưu được thời gian và công sức làm việc của nhân viên. Mọi thông tin liên quan đến khách hàng đều được đảm bảo an toàn, bảo mật tuyệt đối.

Phần mềm CRMVIET

Một trong những phần mềm quản lý thông tin khách hàng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng, sử dụng nhất hiện nay đó chính là phần mềm CRMVIET.

Đây là một phần mềm được thiết kế riêng biệt cho các doanh nghiệp để quá trình quản lý thông tin khách hàng chuyên nghiệp, hiệu quả hơn so với những cách quản lý truyền thống.

Phần mềm CRMVIET quản lý thông tin khách hàng một cách thông minh, hiệu quả
Phần mềm CRMVIET quản lý thông tin khách hàng một cách thông minh, hiệu quả

Với phần mềm CRMVIET, doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý toàn bộ những thông tin quan trọng liên quan đến khách hàng như: tên, số điện thoại, email, địa chỉ, ngày sinh, số lượt mua hàng,…

Đồng thời, tại CRMVIET còn tích hợp chức năng gửi tin nhắn/ email tự động tới khách hàng để có thể nhanh chóng chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất. Hay còn có tính năng thực hiện cuộc gọi tới khách hàng một cách trực tiếp mà không cần bước nhập lại số điện thoại khách hàng.

Hiện nay, phần mềm quản lý thông tin khách hàng CRMVIET còn cho phép các doanh nghiệp dùng thử miễn phí 2 phiên bản của phần mềm trước khi đưa ra quyết định có lựa chọn phần mềm này để sử dụng hay không.

Phần mềm iPOS CRM

Phần mềm iPOS CRM là một phần mềm cung cấp giải pháp quản lý thông tin của khách hàng chuyên nghiệp, đồng thời chăm sóc khách hàng và giúp doanh nghiệp tăng doanh thu nhanh chóng.

iPOS CRM là trợ thủ đắc lực quản lý thông tin khách hàng cho doanh nghiệp
iPOS CRM là trợ thủ đắc lực quản lý thông tin khách hàng cho doanh nghiệp

Với phần mềm quản lý thông tin khách hàng iPOS CRM giúp doanh nghiệp tự động thu thập thông tin của khách hàng (như mã thành viên, họ tên, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại,…) và theo dõi hành vi mua hàng của khách hàng.

Đồng thời, hiện nay phần mềm này còn có chức tăng tự động tích hợp với những phần mềm bán hàng trực tuyến hoặc các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo để giúp doanh nghiệp tạo được mối quan hệ với nhiều khách hàng, từ đó doanh thu đến từ những đơn hàng online cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, iPOS CRM còn giúp doanh nghiệp tự động chăm sóc, tương tác với khách hàng thông qua một số hành động như: tự động gửi voucher, tự động gửi lời chúc mừng sinh nhật,…đảm bảo tạo ấn tượng tốt của doanh nghiệp đối với khách hàng của mình.

Phần mềm Zoho CRM

Zoho CRM cũng là một phần mềm quản lý thông tin khách hàng giúp doanh nghiệp có thể theo dõi toàn bộ những thông tin, hoạt động của khách hàng để đảm bảo mối quan hệ thân thiết với những khách hàng của mình.

Zoho CRM không chỉ giúp doanh nghiệp quản lý những thông tin quan trọng liên quan đến khách hàng, mà còn cung cấp nền tảng tiếp cận khách hàng trên mọi kênh như điện thoại, mạng xã hội, email,…Từ đó giúp tăng tương tác giữa doanh nghiệp với khách hàng của mình.

Phần mềm quản lý thông tin khách hàng Zoho CRM
Phần mềm quản lý thông tin khách hàng Zoho CRM

Zoho CRM không chỉ là phần mềm có thể phù hợp với mọi doanh nghiệp, mọi ngành nghề trong việc quản lý thông tin khách hàng. Bên cạnh đó, Zoho CRM còn có khả năng tích hợp với rất nhiều phần mềm, ứng dụng mà các doanh nghiệp đang sử dụng hàng ngày.

Phần mềm CRM AMIS

CRM AMIS là một phần mềm quản lý thông tin khách hàng cần thiết cho các doanh nghiệp, đồng thời giúp quản lý bán hàng và thúc đẩy doanh thu bứt phá của mỗi doanh nghiệp.

Giao diện phần mềm quản lý khách hàng AMIS CRM
Giao diện phần mềm quản lý khách hàng AMIS CRM

Với phần mềm này doanh nghiệp có thể quản lý tập trung mọi thông tin của khách hàng mình, sau đó tự động xây dựng quy trình bán hàng chuyên nghiệp tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, CRM AMIS cũng được tích hợp rất nhiều chức năng phổ biến khác như: báo cáo doanh số, tình hình kinh doanh nhanh chóng, chính xác; tự động gửi email, hợp đồng tới phía đối tác, khách hàng; giúp doanh nghiệp khai thác thông tin, hành vi của khách hàng,…

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin liên quan đến những phần mềm quản lý bán hàng – công cụ quản lý cần thiết mà mỗi doanh nghiệp cần phải có. Mong rằng với những thông tin hữu ích cũng như một số gợi ý của website crm bds chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp tìm kiếm cho mình một phần mềm quản lý thông tin khách hàng phù hợp nhất!

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ trực tuyến hoặc trực tiếp tại: